Matt Cutts nói về thay đổi thuật toán của Google sắp tới

Google dường như đã công bố một số thay đổi đến thuật toán của nó trong các mới nhất “Webmaster Help” video. “Head of web spam” Matt Cutts cho biết công cụ tìm kiếm đang làm việc trên một số thay đổi sẽ giúp xác định tốt hơn khi một trang web là một cơ quan về một chủ đề. Ông không đưa ra bất kỳ ngày cụ thể hoặc bất cứ điều gì, nhưng nói rằng anh “mong cho những tung ra.”

Bạn có nghĩ rằng Google là tốt xác định các trang web có cơ quan chức năng về các chủ đề nhất định ngay bây giờ? Bạn mong đợi những thay đổi này dẫn đến kết quả tốt hơn? Cho chúng tôi biết những gì bạn nghĩ rằng trong các ý kiến​​.

Các chủ đề đã đưa ra khi Blind Five Year Old hỏi Cutts, “Như Google tiếp tục để thêm các tín hiệu xã hội để các thuật toán, làm thế nào để bạn tách biệt phổ biến đơn giản từ quyền có đúng không?”

Cutts nói trong đoạn video là phần đầu của câu hỏi mà làm cho một ” giả định ” trong đó Google đang sử dụng các tín hiệu xã hội trong thuật toán xếp hạng của nó . Phần còn lại của thời gian , anh ta nói thêm về thẩm quyền so với sự nổi tiếng nói chung, và không thực sự có được thành tín hiệu xã hội ở tất cả .

Gần đây ông đã nói về Facebook và Twitter tín hiệu trong video khác. Thêm vào đó đây . Giám đốc điều hành Larry Page cũng đã nói về các tín hiệu xã hội trong tìm kiếm trong quá khứ.

Liên quan đến phổ biến so với thẩm quyền , Cutts nói: ” Chúng tôi đã thực sự nghĩ về điều này khá một chút bởi vì từ những ngày đầu tiên nó sẽ được chúng tôi thực sự là loại thất vọng khi chúng ta sẽ thấy các phóng viên nói về PageRank , và nói, ‘ PageRank là thước đo phổ biến của các trang web, ” bởi vì đó là không đúng sự thật . ”

Ông tiếp tục nói về cách trang web khiêu dâm được phổ biến bởi vì rất nhiều người dân đi với họ, nhưng không nhiều người liên kết với họ , và làm thế nào , mặt khác , rất nhiều người liên kết đến các trang web của chính phủ, nhưng không phải là nhiều đi với họ . Họ muốn các trang web chính phủ có thẩm quyền , nhưng trang web khiêu dâm không quá nhiều.

” Bạn có thể tách phổ biến đơn giản từ danh tiếng hay quyền lực, nhưng bây giờ làm thế nào để chúng tôi cố gắng tìm ra cho dù bạn là một trận đấu tốt cho một truy vấn được? ” Cutts tiếp tục . ” Vâng, nó quay ra bạn có thể nói , có PageRank ví dụ – nếu bạn muốn làm một phiên bản chuyên đề của PageRank , bạn có thể nhìn vào các liên kết đến một trang, và bạn có thể nói , ‘OK , cho rằng đó là Matt Cutts . Có bao nhiêu liên kết của tôi thực sự nói về Matt Cutts ? ” Và nếu có rất nhiều liên kết hoặc một phần lớn trong các liên kết , sau đó tôi khá chuyên đề . Tôi có thể là một quyền cho cụm từ Matt Cutts . ”

” Đó chắc chắn là trường hợp đó bạn có thể suy nghĩ về không chỉ tham gia phổ biến , và đi một cái gì đó như danh tiếng , đó là PageRank , nhưng bạn cũng có thể tưởng tượng tại chỗ hơn … ” Ồ, bạn là một cơ quan trong không gian y tế ” hoặc” Bạn đang một cơ quan trong không gian du lịch ” hoặc một cái gì đó như thế. Bằng cách nhìn vào tín hiệu thêm nơi bạn có thể nói : “Ồ , bạn biết những gì ? Như là một tỷ lệ phần trăm của các loại vật chúng ta thấy bạn làm tốt cho hoặc bất cứ điều gì , nó quay ra rằng liên kết của bạn có thể bao gồm hơn neo văn bản về du lịch hoặc về các truy vấn y tế hoặc một cái gì đó như thế “, vì vậy nó là khó khăn, nhưng nó rất nhiều niềm vui. ”

Sau đó chúng tôi nhận được một phần về những thay đổi thuật toán sắp tới.

“Chúng tôi thực sự có một số thay đổi thuật toán mà cố gắng tìm ra , ” Hey , trang web này là một trận đấu tốt hơn cho một cái gì đó giống như một truy vấn y tế , và tôi mong những người tung ra , bởi vì rất nhiều người đã làm việc chăm chỉ để bạn không chỉ nói, “Này , đây là một trang web nổi tiếng , do đó nó phải phù hợp cho truy vấn này . ” Nó “đây là một trang web có thực sự có một số bằng chứng cho thấy nó sẽ xếp hạng cho một cái gì đó liên quan đến truy vấn y tế, ‘ và đó là một cái gì đó mà chúng ta có thể cải thiện chất lượng của các thuật toán nhiều hơn. ”

Nếu họ thực sự làm việc , những thay đổi này thực sự có thể cung cấp một động lực để tìm kiếm chất lượng kết quả . Trong thực tế, điều này chỉ là loại mà nó có vẻ như bản cập nhật Panda ban đầu được thiết kế để làm . Nhớ làm thế nào nó đã được ban đầu được gọi là ” nông dân ” cập nhật bởi vì nó sẽ sau khi trang trại nội dung, sản phẩm trang bão hòa các kết quả tìm kiếm ? Nhiều người trong số những bài viết từ các trang trại cho biết đã chết đuối ra các trang web có thẩm quyền về các chủ đề khác nhau.

Có được coi là một bản cập nhật ” thế hệ tiếp theo ” Panda đánh đôi khi là tốt, mặc dù Cutts đã không thực sự đề nghị trong video này có liên quan trực tiếp đến đó. Một, ông nói, có thể giúp các doanh nghiệp nhỏ và các trang web nhỏ .

Sau khi cập nhật Panda ban đầu, Google bắt đầu đặt rất nhiều nhấn mạnh vào sự tươi mát , dẫn đến rất nhiều nội dung mới hơn xếp hạng cho bất kỳ chủ đề nhất định . Điều này , theo ý kiến ​​của tôi, đã không giúp đỡ nhiều điều ở phía chính quyền của sự vật. Đôi khi có thẩm quyền hơn (hoặc thẳng thắn liên quan ) nội dung một lần nữa bị đẩy xuống ủng hộ mới , nội dung ít hữu ích. Tôi nghĩ rằng mọi thứ trở nên tốt hơn một chút về phía trước đó hơn có lẽ năm qua, nhưng luôn luôn có chỗ cho cải tiến.

Thật thú vị khi Google đang tìm kiếm nhiều hơn tại cơ quan theo chủ đề bây giờ, bởi vì Cutts cũng đã được gợi ý rằng các blog ở lại về chủ đề (tôi đoán bất cứ chủ đề Google nghĩ bạn nên viết về ) ít nhất là khi nói đến khách bài đăng trên blog . Như bạn đã biết , Google đã bị nứt xuống trên blog của khách gửi , và khi một trang web bị phạt , đặc biệt Cutts cho rằng chủ đề của một bài viết không liên quan đến blog ( mặc dù hầu hết mọi người dường như không đồng ý với điều đó) .

Dù bằng cách nào , đây là một đầu mối mà Google thực sự đang tìm kiếm tại cơ quan theo chủ đề. Nó có vẻ như nó có thể là thời gian tốt như bất kỳ được tạo ra nội dung hướng tới một niche cụ thể