Seo Local

Thủ thuật SEO web chuyên về tin tức – Website chuyên về tin tức hàng ngày có hàng chục bài viết mới, vậy làm sao để seo những bài viết đó lên top với những key chính. Đó là một điều rất khó khăn đòi hỏi người làm seo định hướng cũng như có những bước đi chính xác.

seo local

seo local

Sử dụng công cụ miễn phí được cung cấp từ Google đó là Keyword Tool nằm trong khu vực của Google Adword. Nhờ công cụ này bạn có thể xác định tương đối chính xác ( theo ước tính của Google) về lượng tìm kiếm cũng như mức độ cạnh tranh.

Bạn hãy xác định xem liệu các công cụ tìm kiếm sẽ để ý đến cái gì đầu tiên khi ghé thăm web page của bạn ? Đó chính là Title hay các thẻ Header. Vậy bạn hãy cố gắng làm sao để có thể khéo léo “nhét” từ khóa của bạn vào trong các thẻ này.
Điều này thực sự hữu dụng và là một phần không thể thiếu trong việc seo onpage. Một website có nội dung sạch và được tối ưu hoàn toàn cho Onpage thì nghiễm nhiên nó sẽ được các công cụ tìm kiếm ưu tiên, ưu ái hơn cả.

2. Lôi kéo người dùng bằng thẻ mô tả cuốn hút.

Thẻ mô tả ( Meta Description ) luôn được các công cụ tìm kiếm đánh giá cao và trú trọng đến. Vì vậy bạn hãy sử dụng thẻ này như một phần diễn giải trực tiếp và cuốn hút nhất cho nội dung của web page. Và đừng quên trong thẻ này hãy cố gắng để đưa được từ khóa chủ chốt vào trong đó một cách khéo léo. Việc lạm dụng thái quá các từ khóa vào thẻ này sẽ bị coi như một việc spam. Và tất nhiên, các công cụ tìm kiếm hay kể cả người dùng cũng rất ghét việc các web page spam kiểu này.
Điều tối quan trọng đó là bạn hãy miêu tả một cách ngắn gọn ( 160 ký tự) nội dung của web page thông qua các thẻ này. Và bạn hãy vận dụng khả năng Lăng xê của mình để làm sao phân phối nội dung của nó thực sự hấp dẫn và khái quát.

3. URL chứa từ khóa chủ chốt.

Việc tối ưu một trang tin tức đòi hỏi trang đó phải có cấu trúc tốt, điều này khẳng định ở URL của web page đó. Với tôi, một seoer xuất thân từ một người làm Coder thì việc xác định cấu trúc của một website thông qua URL là một điều không khó. Tuy nhiên điều tôi muốn nói ở đây đó là URL chứa từ khóa. Bạn hãy cố gắng để từ khóa chính của bạn nằm trong chính URL của webpage. Các công ty dịch vụ seo luôn làm được điều này vì vậy bạn hãy cố gắng để làm được một seoer như họ.
Ngoài ra, thay vì sử dụng dấu “_”, hãy sử dụng dấu “-” để phân cách các từ trong URL.

4. San đều số lượng link nội.

các công cụ tìm kiếm dường như rất ghét phải đọc đi đọc lại một bài viết quá nhiều lần mà không thấy nó đổi mới gì . Việc có quá nhiều link từ nhiều bài viết cùng trỏ về một web page sẽ được coi như một việc làm spam. Hãy thận trọng với việc này và chan hòa lượng link nội trên một website. Kinh nghiệm cho thấy đã có khá nhiều seoer hay thậm chí cả những đơn vị cung cấp dịch vụ seo đã gặp phải vấn đề này.

5. Không được để link xấu tồn tại.

Các link xấu ở đây chính là những link chết hoặc những link đã thay đổi địa chỉ mà không được ridirect. Cũng giống như một khu phố luôn có những ngõ cụt và việc cần giải quyết là thông con đường cụt đó . Spider luôn rất ghét đi vào những con đường cụt vì nó sẽ không biết quay trỏ ra một cách bình thường. Khi nó có thể quay ra thì nó sẽ đánh dấu con đường đó một ám hiệu để lần sau nó sẽ không vào. Tuy nhiên không chỉ đơn giản là lần sau không vào mà toàn bộ website của bạn sẽ bị nó đánh dấu theo dạng “khu phố chứa ngõ cụt” và nghiễm nhiên website của bạn là một điểm dừng chân không lý thú.

6. Liên kết với những trang tin tức khác.

Đừng ngại chia sẻ những liên kết với các website khác. Đó là sự mở cửa của bạn cho một hệ thống . Và đông người đồng ý là bạn thắng rồi.

Chúc các bạn seo top google tốt . Nếu bạn còn chưa rõ chức năng về Dịch vụ SEO, hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được giải đáp và tư vấn hoàn toàn miễn phí.

Post Tagged with , ,