Bạn là một SEOer chuyên nghiệp ?

Rất nhiều SEOer đang làm SEO nhưng chưa nắm rõ được những thuật toán Google áp dụng để đánh giá kết quả và chất lượng SEO website của mình. Dưới đây là 6 thuật toán Google mà bạn cần hiểu để làm SEO tốt hơn.

seoer chuyên nghiệp

seoer chuyen nghiep

1. Tên miền được xếp hạng dựa trên trang trong website. – Lý do nhiều website tụt hạng trong các lần cập nhật của Google là do quá chú trọng backlink mà bỏ qua xây dựng liên kết bài viết hay các trang trong website. – Nếu website có 20 trang nội dung mà chỉ có 3 hoặc 4 trang chất lượng còn lại kém chất lượng thì thứ hạng website sẽ bị kéo xuống. – Kết hợp liên kết nội bộ và backlink trỏ về trang chủ sẽ tăng thứ hạng website nhanh hơn.

2. Tính tương tác trong website là vô cùng quan trọng. – Google sẽ đánh giá rất cao trang web của bạn nếu số lượng người dùng tương tác trên trang web của bạn nhiều và ổn định. – Để có được điều này website của bạn cần có các đường link liên kết trỏ từ trang này sang trang khác, từ bài viết này sang bài viết khác thông qua từ khóa để người dùng dễ tìm đến các bài viết khác trong site và giữ họ lại web lâu hơn. – Một website cần có 100 bài viết chất lượng và tất cả các bài viết đều liên quan đến nhau thì việc giữ khách ở lại lâu hơn sẽ không còn khó khăn nữa.

3. Nội dung vẫn là vua – Content is King. – Việc spin các bài viết (xào nấu) để đánh lạc hướng và tránh sự soi mói của Google là một việc không nên làm. – Nội dung chỉ được gọi là vua khi có cả chiều sâu và nội dung độc đáo, phong phú. Ví dụ: Một bài viết có độ dài từ 500 – 700 từ trước đây là khuôn mẫu cho các SEOer cảm thấy tự hào thì nay một bài viết 3000 từ sẽ đè bẹp ý nghĩ ấy. Lý do đơn giản là bài viết 3000 từ sẽ chứa đựng nhiều thông tin chi tiết hơn và được tìm thấy dễ hơn.

4. Return Visitor được Google chú ý và đánh giá cao. – Đây là yếu tố quan trọng các thuật toán Google luôn nắm bắt được những thông tin về lượt truy cập vào website và từ đó có thể biết được website nào có nhiều return visitor và Google rất ưu tiên những website có lượng return visitor nhiều. – Nhiều Webmaster luôn cho rằng mục tiêu của họ là kiếm thật nhiều unique visitor (lượt truy cập dựa trên mỗi IP) điều này cũng quan trọng, nhưng nếu họ vào website mà không trở lại lần thứ 2 thì sẽ không thể thu được hiệu quả.

5. Click Through Rates luôn quan trọng – CTR là tỷ lệ click vào cho mỗi lượt hiển thị trên máy tìm kiếm, nhiều người chọn liên kết dẫn tới website của bạn trong hàng đống website khác trong kết quả tìm kiếm của Google. – Để tăng tỷ lệ CTR cho website càn tối ưu hóa thẻ tiêu đề và meta description để người dùng hiểu được các nội dung dựa trên liên kết để có thể nhấp vào. Thêm các từ khóa quan trọng vào tiêu đề một cách hợp lý, description chi tiết hơn.

6. Exact Match Domain (EMD) không phải luôn quan trọng. – Tên miền mang đầy đủ các từ khóa liên quan đến nội dung website thì sẽ được thứ hạng cao về từ khóa đó (double win). Nhưng Google sẽ không đánh giá cao website sở hữu một EMD nhưng nội dung kém.

Post Tagged with