10 lời khuyên về SEO

SEO , SEO và SEO . Chúng ta làm tất cả cũng chỉ vì SEO . Tuy nhiên . Chúng ta cần biết chọn lọc thông tin. Sau đây là những thông tin mà chúng tôi đã chọn lọc. Bạn hãy xem bạn đã làm tốt hay chưa ? Bạn đã làm được những gì và chưa làm được gì nhé !

lời khuyên về  SEO

lời khuyên về SEO

1. Google Authorship
Thường thì mọi người viết về các cuộc tranh luận xung quanh thẻ này – liệu nó có giúp ích gì trong bảng xếp hạng? Sử dụng hình ảnh trong khái niệm cơ bản sẽ làm tăng tỷ lệ nhấp chuột của bạn.

Không được phép thêm thẻ này một cách tùy tiện. Bạn hãy đặt nó trong một văn bản có nội dung tốt, điều đó sẽ làm cho trang web của bạn cải thiện được tỷ lệ nhấp chuột.

2. Các trích dẫn
Bạn liệt kê tên của các công ty trực tuyến của bạn (hoặc bất cứ người nào đã liệt kê nó). Có nghĩa là tên, số điện thoại, địa chỉ…tất cả là giống nhau, không phải là tương tự.

3. Nội dung
Google thích nội dung cụ thể, vì vậy chủ đề nội dung cần phải rõ ràng. Ngoài ra, đảm bảo nội dung phải trên 600 từ trong một trang nếu không bạn sẽ bị trừ điểm vì nội dung mỏng.

4. URL
Đảm bảo URL trên trang web của bạn là tuyệt đối và không liên quan đến code của bạn. Chúng không nên quá dài và chứa nhiều tham số truy vấn. Nếu không chúng cần phải được viết lại.

5. Thuộc tính Alt
Sử dụng thẻ này đúng cách. Nó phụ thuộc vào hình ảnh trên trang web của bạn (đôi khi nó được để trống).

Trong trường hợp liên kết một hình ảnh, thuộc tính Alt hoạt động giống như kiểu bạn thêm anchor text vào một trang. Nhưng không được phép nhồi nhét, nếu không bạn rất có thể bị dính một hình phạt từ Google.

6. Tốc độ trang
Kiểm tra trang web của bạn trong công cụ Google Page Speed, tốc độ đặc biệt quan trọng trên điện thoại di động. Tốc độ trang có thể chấp nhận được là đạt được số điểm từ 85-90.

7. Robots.txt
Robots.txt không chặn trang web lập chỉ mục mà nó chỉ thu thập thông tin. Nếu bạn không muốn một trang được lập chỉ mục thì bạn hãy đưa nó ra khỏi tập tin robots.txt và thêm một thẻ noindex vào.

8. Các hình phạt
Nếu bạn đang cố gắng để khôi phục trang web của bạn và đây là lần đầu tiên bạn thất bại thì bạn cần phải nhờ đến một chuyên gia để giúp bạn vượt qua khỏi hình phạt đó. Hình phạt Google tương đối là khó khăn.

Các trang web của bạn vẫn bị trừ điểm và nó sẽ khó khăn hơn để phục hồi. Kiểm toán trang web sẽ biết phải làm những gì và làm như thế nào để liên lạc với Google và nhận được kết quả tốt nhất.

9. New Sites
Chỉ có một cách để thực sự đảm bảo Google sẽ không tìm thấy trang web mới của bạn: khóa nó lại. Nếu bạn không khóa nó lại thì bạn sẽ không ngạc nhiên khi trang web mới của bạn được lập chỉ mục trước khi bạn muốn.

10. Kiểm toán lại trang web mỗi năm
Trong 2 năm qua SEO có rất nhiều thay đổi và các doanh nghiệp sẽ khó khăn để theo kịp được nó. Một trang web được kiểm toán hàng năm sẽ giúp bạn tránh được các vấn đề, tránh bị phạt và chắc chắn rằng trang web của bạn sẽ chạy trơn tru. Một SEOer chuyên nghiệp cũng có thể giúp bạn xây dựng các chiến lược và đánh giá cơ hội mà bạn sẽ nhận được.Việc kiểm toán đạt chất lượng khi nó mang đến trọng số truy cập cao, chuyển đổi và bỏ qua mọi hình phạt.

Chúc các bạn thành công !