Thiết kế website bán hàng trong năm 2014

1. Giao diện Responsive

Responsive đang là xu hướng mới và “nóng hổi” nhất trong nghành thiết kế website. Các Website sử dụng lối thiết kế responsive có thể vừa vặn với tất cả các loại thiết bị mà người dùng sử dụng để xem chúng. Và sử dụng responsive là một trong 5 xu hướng PHẢI CÓ trong việc thiết kế Website bán hàng trong thời đại ngày nay. Người dùng đang ngày một khó tính và sử dụng nhiều thiết bị khác nhau (PC, smartphone, tablet…) để vào trang Web của Quý vị. Do đó, việc đảm bảo giao diện mobile thân thiện với người dùng là điều rất cần thiết.

5-xu-huong-thiet-ke-website-ban-hang-2014-responsive(1)

 

Việc áp dụng responsive giúp Web bán hàng trở lên tiện dụng hơn. Kết quả là bạn sẽ không để “lọt” khách hàng vì bất kỳ lý do kỹ thuật nào.

2. Sử dụng hình nền/slide là ảnh sản phẩm

5-xu-huong-thiet-ke-website-ban-hang-2014-anh-san-pham-lam-nen(1)

 

Tính thẩm mỹ rất quan trọng và là yếu tố mà người dùng luôn đòi hỏi ở một Website bán hàng. Việc sử dụng hình nền (background) trang Web là những hình ảnh sản phẩm cỡ lớn giúp người dùng có thiện cảm và ấn tượng hơn với cửa hàng của bạn. Đây là cách đơn giản để tạo ra sự chuyên nghiệp cho Website của Quý vị.

3. Thanh điều hướng dạng hình ảnh

5-xu-huong-thiet-ke-website-ban-hang-2014-dieu-huong-bang-anh

Xu hướng thiết kế Website nói chung và Website bán hàng nói riêng năm 2014 “chia tay” với những thanh điều hướng (navigation) dạng nút (button) cổ điển để thay vào đó là sử dụng những hình ảnh sinh động thay thế. Tác dụng của việc làm này là giúp Website của chúng ta trở lên bắt mắt hơn bao giờ hết.

4. Các nút Call to Action hiệu quả

Một Website bán hàng sẽ không hiệu quả nếu bạn không chuyển hóa được thành lợi nhuận từ nó. Điều này các khiến Call to Action (CTA) trở lên quan trọng biết chừng nào. Không có một quy chuẩn nào trong việc sử dụng CTA. Điều cốt lõi là bạn phải bố cục nó một cách linh hoạt trong thiết kế các trang Web bán hàng.

5-xu-huong-thiet-ke-website-ban-hang-2014-call-to-action(1)

 

CTA của bạn có bắt mắt không? Bạn đã đặt CTA hợp lý chưa? CTA của bạn có mang lại hiệu quả không? Đây là những câu hỏi mà bạn cần quan tâm. Hãy xem các ví dụ dưới đây về cách bố trí CTA hợp lý cho Website của bạn.

5. Xem nhanh sản phẩm

5-xu-huong-thiet-ke-website-ban-hang-2014-xem-nhanh-san-pham(1)

Người dùng khi mua sắm Online đều không muốn mất quá nhiều thời gian cho việc lựa chọn, tìm kiếm thông tin sản phẩm. Đây là lý do tại sao mà xu hướng thiết kế Website bán hàng năm 2014 đòi hỏi bạn phải làm thêm tính năng xem nhanh sản phẩm.