Thiết kế website bằng Joomla

Có người nói với tôi là có khoảng 80% website Việt Nam là sử dụng mã nguồn joomla, tôi nghĩ là đúng như thế! Từ website tin tức, website cho doanh nghiệp, đặc biệt là website thương mại điện tử vừa và nhỏ đa số sử dụng joomla.

Thiết kế web bằng joomla

thiet ke website

thiet ke website

Như tôi nói trong bài sử dụng wordpress những gì chúng ta tự làm ra mới thực sự thích và cảm thấy tâm đắt về điều đó hii… Joomla là một mã nguồn cho phép bạn custom rất nhiều thứ gần như là thỏa sức tùy biến đặt biệt là việc thiết kế template joomla.

Vậy là chúng ta có những khái niệm tổng quát đầu tiên rồi, bây giờ thì đi thiết kế web bằng joomla thôi hãy cùng tôi, học, trao đổi nha các bạn.

Hướng dẫn cài đặt joomla

thiet ke website

thiet ke website

Như đã nói joomla chạy trên nền PHP và MySQL nên bạn phải có host php hay localhost để học tập cũng được, tiến hành cài đặt Appserv.

Tiếp đến bạn vào site joomla.org đây là website chính cung cấp mã nguồn joomla, plugin, mod… Bạn nên vào đây download và tham khảo để đảm bảo an toàn cũng như xài được hàng chính hãng hii…

Sau đó bạn giải nén và copy vào trong thư mục gốc của Appserv và tiến hành cài đặt.

Cài đặt – Thiết kế website joomla

Quản trị joomla

Sau khi cài đặt bạn sẽ được website đơn giản. Bây giờ chúng ta sẽ tìm hiểu cách quản lý joomla, bạn sẽ tìm hiểu về cách phân quyền, tạo categories, tạo section, article và còn nhiều khái phần quan trọng khác nữa.

Thiết kế template joomla

thiet ke web ha noi

thiet ke website

Sau khí đã quản lý cơ bản administrator của joomla được òi thì các bạn tiến hành đến phần thiết kế template cho joomla của bạn. Để vào phần này bạn cần có các kiến thức cần chuẩn bị như: HTML và CSS cơ bản, lập trình php cơ bản, javascript và jQuery cơ bản.

Thiết kế website bán hàng bằng joomla – Design template

Template joomla là một giao diện mẫu được cài đặt trong joomla nó qui định cách hiển thị, trình bày ra trang chủ. Do đó phần thiết kế template này rất quan trọng đáng chú ý.thiết kế web giá rẻ tháng 10 đến hết năm 2012