Có nên thiết kế web bán hàng bằng WordPress ?

Bài viết xin trả lời câu hỏi của một bạn gửi email cho chúng tôi : ” Em nghe nói mã nguồn mở WordPress hỗ trợ SEO khá tốt, phiền anh chị cho tôi hỏi có nên thiết kế web bán hàng bằng wordpress ?” .
thiet ke web ha noi
Cảm ơn bạn đã gửi email cho chúng tôi. Để trả lời câu hỏi của bạn trước tiên chúng tôi xin nhấn mạnh, mã nguồn nào cũng vậy từ open soure tới code tay trên framework nào đó thì việc SEO tốt hay không phù thuộc vào người làm SEO lên chiến lược SEO, giải pháp SEO ngay từ khâu thiết kế website .

Mã nguồn wordpress là dạng blog vì vậy việc thiết kế một shop bán hàng bằng wordpress seo sẽ khá vất vả với 1 shop có dữ liệu sản phẩm lớn và update thường xuyên.
Bên cạnh wordpress cũng có nhiều mã nguồn được nhiều đơn vị trong và ngoài nước sử dụng làm shop như: Magento, CScart, Intershop …

Với những shop lớn theo tôi bạn nên lựa chọn là Magento có đầy đủ các tính năng của 1 shop bán hàng online chuyên nghiệp: giỏ hàng, thanh toán, hóa đơn, hotdeal, bán hàng theo combo … và đặc biệt việc hỗ trợ kết nối với phần mềm bán hàng giúp quý khách hàng có thể quản lý kho hàng online một cách tiện lợi và chuyên nghiệp nhất.