10 nguyên tắc vàng trong thiết kế website

01. Thiết kế website tốt không chỉ là sáng tạo

Nguyên tắc đầu tiên là dựa trên cái gì đó là cơ sở của thiết kế web – đổi mới. Một nhà thiết kế phải luôn luôn giữ cho thực tế là đổi mới có thể làm cho tất cả sự khác biệt trong một thiết kế web tốt trong tâm trí. Dưới đây là hai khía cạnh cơ bản:

Phương pháp tiếp cận từng dự án với một suy nghĩ sáng tạo và tư duy phê phán về giao diện người dùng và thiết kế đồ họa, và luôn luôn cố gắng để đẩy ý tưởng của bạn về phía trước, khám phá ranh giới mới. Sử dụng sáng tạo như một công cụ sáng tạo để nổi bật.
Luôn luôn giữ cho đến ngày với các công cụ mới xung quanh bạn, cho dù đó là một công cụ tạo đồ họa hoặc một ngôn ngữ mã mới, sử dụng chúng cho những ý tưởng mới hoặc để đạt được mục tiêu mới sau đó thực hiện .

Quản lý đổi mới là một nhiệm vụ khó khăn đó là không ngừng phát triển, nhưng luôn luôn giữ một tâm trí cởi mở thử những cách mới để tạo ra và cung cấp cho mình một thời gian để thử chúng. Chỉ như thế này bạn có thể có một phạm vi tốt hơn các tùy chọn để tạo ra thiết kế web tốt.
02. Thiết kế website tốt để giá trị cũng như chất lượng website luôn được đánh giá cao

Một trang web hữu ích là gì, và những gì nó làm để làm cho một trang web hữu ích?
Điều này là một chút khéo léo, bởi vì tính hữu dụng của một trang web có thể phụ thuộc vào nhiều quan điểm, nhưng tôi muốn nhấn mạnh ba khía cạnh của một trang web hữu ích.

Hữu ích cho người truy cập.
Nội dung hữu ích.
Hữu ích cho các máy khác như SEO
03 . Thiết kế website tốt là có được giá trị của thẩm mỹ

Chất lượng thẩm mỹ của một trang web là sự cân bằng giữa các chi tiết hình ảnh và tính hữu dụng của nó . Các trang web đẹp là những người cung cấp một kinh nghiệm độc đáo khi bạn truy cập , và nội dung có liên quan hiện nay .

Từ một quan điểm hoàn toàn thiết kế định hướng có ba điểm có thể giúp một nhà thiết kế đạt được chất lượng thẩm mỹ tốt trong thiết kế web :

Màu sắc : màu sắc chương trình làm việc của bạn một cách cẩn thận – họ thêm một hương vị ngọt ngào cho mỗi trang web . Hãy thử kết hợp khác nhau và suy nghĩ về ý nghĩa của màu sắc nhất định . Được chuẩn bị để có những trải nghiệm khác nhau trên các thiết bị khác nhau, bạn sẽ không có nhiều kiểm soát trên đường một màu sắc được hiển thị trên một màn hình là bạn có một máy in hoặc một đối tượng.

Lưới / Không gian : Khi bạn đang soạn cấu trúc cơ bản của một trang web, bạn đưa ra quyết định về cách thông tin được hiển thị cho khách truy cập – giữ nó trong một số loại đơn đặt hàng hoặc lưới điện và làm việc không gian màu trắng thực sự cẩn thận. Các kích cỡ khác nhau / đối xứng / đơn đặt hàng của hiệu ứng thông tin như thế nào mắt người diễn giải nội dung.

Kiểu chữ : Cách bạn hiển thị văn bản và chọn một kiểu chữ có hơn tầm quan trọng hơn nhiều người nghĩ rằng , để có thể đọc và làm nổi bật nội dung khác nhau dựa trên kiểu chữ mà bạn chọn cho một trang web.
04 . Thiết kế website tốt làm cho sản phẩm dễ hiểu

Để làm cho một trang web dễ hiểu, bạn phải có một cái nhìn rõ ràng về mục tiêu mà các trang web có để thiết kế cho những mục tiêu. Bạn phải giữ cho dễ sử dụng và cách dễ dàng là cho một người để đạt được mục tiêu của họ trong tâm trí.

Ví dụ, nếu bạn có một cửa hàng web, mục tiêu là để bán , vì vậy làm cho thiết kế của bạn càng rõ ràng càng tốt, cẩn thận may kinh nghiệm hiển thị các sản phẩm và cách khách truy cập kiểm tra ra . Tốt nhất của mình , một trang web phải được tự giải thích.

05 . Thiết kế website tốt là không quá phô trương

Thực sự dễ dàng cho một nhà thiết kế để có được mất trong chi tiết trang trí và đồ họa, nhưng không! Giữ cho nội dung trực tiếp – người truy cập phải đạt được thông tin càng nhanh càng tốt , sau đó làm việc trên các chi tiết đồ họa từ đó, xây dựng được những kinh nghiệm truy cập vào một trang web mà không làm cho mọi người bị lạc trong đó. Thiết kế nên trung lập .
Các khía cạnh khác là khả năng tiếp cận . Bạn phải giữ các quy tắc cơ bản của tiếp cận web trong tâm trí khi bạn thiết kế một trang web.

06. Thiết kế website đảm bảo tính trung thực

Một trang web trung thực là gì? Trung thực trong một trang web là có một cách tiếp cận mở cửa cho du khách, luôn luôn đem lại cho họ tất cả các tùy chọn và không làm cho thiết kế của bạn quan trọng hơn nó thực sự là .

Ví dụ : làm rõ mục đích của một lựa chọn hoặc nút càng nhiều càng tốt , hoặc sử dụng các thông báo lỗi để chỉ ra những gì đã đi sai .

Một trang web trung thực hiện các công cụ giúp khách truy cập đạt được mục tiêu của họ, một loạt các lựa chọn , các liên kết có thể nhìn thấy và gợi ý khác mà cung cấp cho tất cả mọi thứ họ có thể cần truy cập .

07 . Thiết kế website tốt phải lâu dài

Một trang web lâu dài luôn luôn gây tranh cãi , nhưng nguyên tắc này có thể áp dụng dễ dàng để các bên hợp thời trang của thiết kế. Nói cách khác, sẽ luôn có một xu hướng mới trong thiết kế web . Chỉ cần không theo họ mà không cần suy nghĩ cẩn thận về mục đích của một sự thay đổi căn bản trong thiết kế của bạn .

Một trang web phải luôn luôn được cập nhật trong nội dung của nó , nhưng cấu trúc chính nên được lâu dài với lần lặp nhỏ trong thiết kế để nâng cao kinh nghiệm thị giác và công nghệ để giữ cho nó tươi .

Trong thiết kế web ‘ lâu dài ‘ có một ý nghĩa khác nhau hơn so với các đối tượng thực . Điều quan trọng nhất là giữ cho khách hài lòng với thiết kế của bạn , và bạn phải luôn luôn được thoải mái với công việc của bạn . Hai khía cạnh có thể kích hoạt một thiết kế lại , rằng , trong thời đại hiện nay của chúng tôi , sẽ thường xảy ra hai năm một lần .

08 . Thiết kế website tốt là phải toàn diện

Nguyên tắc này là tự giải thích. Để lại gì phía sau, thủ công mỗi điểm ảnh của thiết kế của bạn như thể nó là quan trọng nhất , hãy thử để xem ý tưởng của bạn từ quan điểm khác nhau và cẩn thận thiết kế kinh nghiệm của quý khách đến thăm trang web của bạn .

QUẢNG CÁO
09 . Thiết kế website tốt là thân thiện môi trường

Đây là một trong những khó khăn , và cho nguyên tắc này, tôi sẽ chỉ để tối ưu hóa . Khi bạn thiết kế một trang web, bạn sẽ không làm giảm lượng khí thải carbon bằng nhiều hoặc lưu các rừng mưa , nhưng có một số điểm mà bạn có thể lưu ý khi sản xuất một trang web giúp nó thực hiện tốt hơn một chút , chẳng hạn như :

Giảm số lượng bit mà nó cần để tải về các trang
Sử dụng hình ảnh được tối ưu hóa cho các trang web
Tối ưu hóa mã cách tốt nhất bạn có thể để làm cho nó dễ dàng hơn cho trình duyệt của bạn để sử dụng ít năng lượng hơn để hiển thị trang web của bạn một cách chính xác .
10 . Thiết kế website tốt là ít nhất có thể thiết kế

Và cuối cùng nhưng không kém, nguyên tắc có thể làm cho sự khác biệt thực sự trong thiết kế tốt – luôn luôn phải nhận thức được mục đích của ý tưởng của bạn , tạo ra các hệ thống được minh bạch và dễ sử dụng, tập trung vào các tính năng cần thiết của một trang web khi thiết kế nó và giữ nó đơn giản và sạch sẽ để được hiểu rõ hơn bởi người sử dụng .

Để cho các nội dung sống và thở trên màn hình, thiết kế tốt nhất là một trong những bạn có kinh nghiệm và không phải là người bạn đại diện.

Một trong những ý tưởng quan trọng nhất để giữ lại từ những nguyên tắc này là chúng tôi thiết kế cho con người. Chúng được mục tiêu cuối cùng của trang web của chúng tôi , chúng tôi luôn phải ghi nhớ điều này khi tạo một dự án mới . Như Rams – chuyên viên thiết kế website với nhiều năm kinh nghiệm nói: ” Các nhà thiết kế là người ủng hộ của người dùng trong công ty ” , chúng ta phải tạo ra một cái gì đó hợp lý, nhưng đồng thời cảm xúc.

Khi bạn đào sâu hơn vào công việc  , bạn không thể không cảm thấy cảm hứng để đi ra ngoài và bắt đầu tạo ra những thứ tuyệt vời, không có vấn đề gì lĩnh vực thiết kế bạn làm việc in

Đây là cách tôi nghĩ rằng bộ này lớn các nguyên tắc được tạo ra bởi một trong những nhà thiết kế quan trọng nhất của thế kỷ 20 có thể được áp dụng cho một khu vực thiết kế mới , thời đại kỹ thuật số và thiết kế web.

Post Tagged with